Tuổi Kỷ Sửu chọn hướng giường nào hợp phong thủy

Tuổi Kỷ Sửu chọn hướng giường nào hợp phong thủy

Thông tin về người tuổi Kỷ Sửu

Sinh năm: 1949, 2009

Tướng tinh: Chim cú.

Con dòng Xích Đế, phú quý

Mạng : Tích lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Sao: Thái Âm: May mắn, phúc lộc tốt

Hạn: Diêm Vương: Bệnh đường máu huyết

Vận Niên: Trung Bình - Bình An Trọn Năm

Thiên Can: Kỷ gặp Kỷ: Tương Trợ: Thuận lợi

Địa Chi: Sửu gặp Hợi: Tam Tai ốm đau, khó khăn

Xuất hành: Ngày mồng 1 tết: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Bắc để đón Tài Thần, đi về hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần

Màu Sắc: Hợp màu: Xanh, Đỏ: kỵ: Vàng, Trắng.

- Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

- Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

- Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);

Thuyết Phật giáo cho rằng tuổi này được Thích Ca Mâu Ni bảo hộ, Bồ Tát Văn Thủ ban trí tuệ, Bồ Tát Phổ Hiến ban phúc đức.

Người tuổi Kỷ Sửu thọ từ 70 trở lên. Con người cần cù, chịu khó nhưng phải luôn nỗ lực mới thành công. Tính người bảo thủ, cố chấp. Họ rất khó thay đổi quan điểm hay ý kiến của họ. Họ tính toán mau lẹ.Nhờ đứng vào Can Kỷ nên tuổi này tiền bần, hậu phú. Nói là bần thôi chứ Kỷ Sửu vẫn đủ sông cả đời. Tuy bảo thủ và tuân theo truyền thống nhưng tuổi này sông có tâm thiện, đức rộng. Mọi người quý mến, đối với người thân cũng như người sơ họ đều xử sự công chính. Số phải điều thị phi gièm pha.

Đức tính xả thân vì công việc, họ có trách nhiệm và luôn giữ chữ tín. Họ kín đáo tìm hiểu chậm chắc trong hôn nhân, nhưng vẫn dễ thất bại, bạc phận vợ chồng. Người được hưởng phúc lâu dài, nhưng không thể sông gần cha mẹ, xa cách anh em. Vợ chồng đôi chôn thì bình yên. Nếu xấu số phải chia ly nhau.

Nhà cửa phải thay đổi nhiều lần. Họ sông xa quê quán. Người này nói được, làm được. Họ không thích nợ nần. Nếu bất đắc dĩ phải nợ nần thì họ rất nhớ các vấn đề liên quan đến nợ Ngược lại họ cũng yêu cầu người nợ mình cũng phải thực hiện đúng các việc đã thỏa thuận. Kỷ Sửu bề ngoài mềm mỏng nhưng thực ra họ cứng rắn, thông minh và nhanh nhẹn xử lý vấn đề. Và họ không từ bỏ mục đích của mình.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Kỷ Sửu

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cãi thiện.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Kỷ Sửu

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cãi thiện.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.

Gia chủ Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên đối với giường nằm ngủ có thể được kê theo hướng tây nam – đông bắc – nam đều tốt.

Mặc dù gia chủ Tuổi Kỷ Sửu thuộc Hỏa nhưng khu vực phòng ngủ không nên đặt sát bên bếp nấu nướng hay kê quá sát với tường bếp, vì như vậy sẽ khiến cho nguồn năng lượng Hỏa khí quá nhiều sẽ gây ra một số căn bệnh về tim và gan, đồng thời còn làm tăng nên tính cách nóng nảy vốn có.

Đối với giường ngủ thì tất cả các phía đều không được đối diện là những tấm gương, đây là điều không cát lợi, có thể làm ảnh hưởng tới tiên đồ sau này của con cháu, nhất là để gương dưới chân giường thì càng không tốt vì sẽ sinh ra nhiều nguồn năng lượng xấu, tà khí, khiến cho gia chủ Tuổi Kỷ Sửu dễ có cảm giác ảo tưởng và hoang đường.

Màu sắc được sự dụng trong phòng ngủ của gia chủ Tuổi Kỷ Sửu là màu xanh nhẹ nhàng thuộc Mộc, có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho gia chủ là mệnh Hỏa, bên cạnh đó còn gần gũi với thiên nhiên chắc chắn sẽ khiến cho giấc ngủ được nhanh và sâu hơn.

Một vài lưu ý quan trọng khi chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Sửu

Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh.
Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

- Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

- Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng:

Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Không nên để “lộ không” nơi đầu giường.

Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

T/H.